10
Share:

Khi nào thì nhảy việc).

Vậy khi nhảy việc, chúng ta cần cân nhắc những điều gì?

  • Theo quan điểm cá nhân mình, chuyển việc sẽ phù hợp hơn khi bạn gắn bó với công ty được 2 năm trở lên. Lý do là thông thường khi bắt đầu công việc mới bạn phải mất ít nhất 6 tháng để làm quen công việc, thêm ít nhất 6 tháng để bạn có thể tự làm thuần thục công việc của mình và bạn cần 1 năm để cống hiến, đóng góp cho công ty. Vậy nên sau 2 năm nếu đã cố gắng hết sức nhưng bạn thấy công việc hiện tại không có gì thay đổi, mình không còn học hỏi được nhiều từ công việc hiện tại hoặc không còn mục tiêu gì để mình phấn đấu thì đó chính là thời điểm phù hợp để bạn xem xét một cơ hội công việc khác.

  • Ngoài thu nhập, hai yếu tố theo mình là quan trong nhất khi thay đổi công việc là Sếp (Cấp trên trực tiếp) và tính chất công việc: Nếu bạn phải làm công việc mình không thật sự yêu thích và phải làm việc với cấp trên mà bạn cảm thấy không thoải mái (Mọi người hay nói là “không hạp”) thì nên tìm kiếm cho mình cơ hội mới vì chắc chắn bạn sẽ không thể nào phát triển được nếu một trong hai yếu tố này có vấn đề. Tính chất công việc và cấp trên trực tiếp cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần tìm hiểu thật kỹ khi bắt đầu một công việc mới. Dĩ nhiên còn nhiều yếu tố khác cần xem xét kỹ nhưng mình thấy cũng đã có nhiều chia sẻ về các yếu tố này nên mình xin phép không nhắc lại

Tóm lại, xét về mỗi khía cạnh thì nhảy việc đều có mặt tốt và chưa tốt. Để không làm giảm đi giá trị sức lao động của bản thân, mình nghĩ mỗi người nên mở rộng cơ hội cho cho chính mình, thường xuyên cập nhật thông tin thị trường lao động và tích cực xây dựng, mở rộng mối quan hệ với các anh, chị làm Nhân sự và cả làm chuyên môn ở nhiều công ty để khi cần mình sẽ có nhiều thông tin hỗ trợ cho việc ra quyết định nhảy việc đúng đắn.

*Photo: Internet