10
Share:

Mỗi ngày lên LinkedIn  và các group chat Skype thấy khá nhiều bạn share CV của Dev hay IT nói chung và nhận được rất nhiều comment xin CV đó (Không dưới 50 cmts cho mỗi post share CV), đó chỉ là số comment mình thấy được và dĩ nhiên còn khá nhiều bạn khác inbox trực tiếp xin luôn, như vậy với mỗi CV được share thì sẽ có đâu đó gần 100 cơ hội công việc cho bạn đó. Nếu lọc lại thì chắc cũng phân nữa trong số này sẽ liên hệ mời ứng tuyển và mình nghĩ đây cũng là một trong những lý do làm cho thị trường lao động IT đã “hót” càng “hót” hơn và chính các bạn IT Recruiter là người tự mang đến khó khăn cho mình và cộng đồng HR.

Bên cạnh động cơ share CV là giúp các bạn nhanh chóng tìm được việc phù hợp thì cũng không ít bạn share để đổi lấy CV khác, để tăng tương tác trên mạng xã hội. Và như vậy cá nhân mình thấy việc share CV của Dev/IT là không cần thiết lắm nếu không phải là bạn đó không tìm được việc phù hợp trong thời gian dài.

Khi share CV có quá nhiều người chủ động liên hệ Ứng viên mời ứng tuyển thì ít nhiều làm cho UV thụ động, ít chịu tìm hiểu công ty, công việc khi ứng tuyển…

Có nhiều cơ hội phỏng vấn đồng nghĩa với việc có nhiều offer hơn để lựa chọn, thậm chí có không ít UV mang offer này sang công ty kia để deal và dĩ nhiên trong số các công ty offer bạn thì chỉ có 1 công ty thành công, còn lại khá nhiều công ty khác sẽ được reject offer vào phút chót…

Job IT thật sự không thiếu, chỉ cần lượn 15 phút trên LinkedIn bạn sẽ thấy vài chục job được rao tuyển trên đó là bình thường….

Chưa kể các bạn làm IT thì cộng đồng, bạn bè cùng lĩnh vực làm ở các công ty khác nhau rất nhiều và hầu như công ty nào cũng…đang tuyển…

Vì những góc nhìn bên trên mình thiết nghĩ các bạn chỉ nên share CV khi bạn đó thực sự CẦN CÔNG VIỆC phù hợp chứ không phải MUỐN ĐỔI VIỆC để phần nào làm cho thị trường lao động IT bớt náo loạn.

Nếu biết công ty bạn mình đang cần tuyển và mình có Ứng viên phù hợp đang thực sự cần việc thì hãy làm cầu nối cho 2 bên, Ứng viên muốn đổi việc, muốn có cơ hội công việc tốt hơn thì hãy để họ chủ động tìm đến các cơ hội ở các công ty.

*Photo: Internet