10
Share:

Hiring Manager có tâm

Và chắc chắn khi là sếp, HM này cũng sẽ là người sếp tuyệt vời…

✅ Phản hồi chi tiết cho UV sau khi phỏng vấn dù pass hay fail

Hình đính kèm là mình copy từ một bạn share trên LinkedIn và rất quý tinh thần, thái độ của bạn Hiring Manager này.
 
 
Trải nghiệm UV bây giờ không dừng lại ở sự tương tác của Recruiter mà vai trò của Hiring Manager/Interviewer cũng rất quan trọng. UV đi phỏng vấn về cho dù là đậu hay rớt nhưng được nhận những chia sẻ, phản hồi cụ thể thì còn gì tuyệt vời hơn và họ sẽ giữ mãi trong lòng về ấn tượng tốt đẹp này

✅ Giữ liên hệ với Ứng viên

Một bạn chia sẻ với mình câu chuyện về anh Hiring Manager: PV xong, trong thời gian chờ UV onboarding (OB), anh ấy hỏi em:
  • Cho anh xin danh sách của tất cả UV đang chờ OB vô team anh
  • Thường em hay chat với UV qua kênh nào? Share cho anh thông tin để anh liên hệ với các bạn trước
  • Ít ngày sau HM nhắn tin cập nhật tình hình liên hệ với từng bạn và còn khoe anh đã hẹn cafe với UV này UV kia…
Sau khi offer, thông thường phải đợi UV một thời gian mới đến ngày OB, trong thời gian này Hiring Manager nếu chủ động liên hệ giữ liên lạc, chia sẻ thông tin với UV thì chắn chắn UV sẽ rất cảm kích và dĩ nhiên sẽ hạn chế được tình trạng cancel offer phút cuối. Không ai làm việc này tốt hơn Hiring Manager đâu.

✅ Kiên nhẫn & cho đi

Một số HM phỏng vấn UV tầm 5 – 10 phút nếu thấy không phù hợp thì chủ động kết thúc sớm. Mình không ủng hộ cach làm này và mình thấy một số HM rất có tâm: Ban đầu thấy UV trả lời không ổn thì cố gắng thay đổi không khí, thay đổi cách hỏi và chia sẻ thêm thông tin giúp UV tự tin hơn. Thậm chí là thấy UV không phù hợp nhưng vẫn chia sẻ về công ty, mô hình kinh doanh cũng như một số kiến thức chuyên ngành; hướng dẫn cho UV research, tìm hiểu thêm hay đơn giản là góp ý cho CV củ UV.
Cảm giác “được nhận” một chút gì đó sau khi đi phỏng vấn về chắc chắn ai cũng sẽ rất thích…

✅ Giới thiệu, chia sẻ thông tin về công ty, team thay vì hỏi “Bạn biết gì về công ty tôi?” hay “Vì sao bạn ứng tuyển vị trí này?”

UV giỏi và tinh tế họ sẽ đánh giá rất cao nếu HM chủ động chia sẻ thông tin về tầm nhìn, định hướng của công ty cũng như cách mà công ty hoạt động, ngoài ra, nói rõ về các kỳ vọng/nhiệm vụ của vị trí cũng sẽ giúp UV có ấn tượng tốt đẹp về trải nghiệm phỏng vấn.
 
Những anh, chị là Hiring Manager có tâm thì thường cũng sẽ là những người sếp có tâm tuyệt vời.
Ngược lại, có những Hiring Manager tuyển mãi không ra người vì “do ăn ở” thể hiện trong buổi PV mà họ ít khi nhận ra, vì UV nếu không vui họ cũng ít khi phản hồi lại cho Hiring Manager sau buổi PV.

 

*** Bản quyền bài viết thuộc về Trần Vũ Thanh. Cá nhân chia sẻ, đăng lại, trích dẫn, sử dụng bài viết vui lòng ghi rõ nguồn Coach Trần Vũ Thanh hoặc coachtranvuthanh.com. Tổ chức, trang web, các hội nhóm cần chia sẻ, đăng lại, trích dẫn, sử dụng bài viết vui lòng liên hệ trước qua email tranvuthanh.coach@gmail.com.