10
Share:
Mình thấy chủ đề này thú vị quá nên xin phép chia sẻ một số góc nhìn cá nhân
Đây là dạng câu hỏi về quan điểm, góc nhìn cá nhân và nên hạn chế hỏi trong buổi phỏng vấn vì đã là quan điểm thì không có đúng sai mà tuỳ góc nhìn, bối cảnh.
 
Không có mô tả ảnh.
 
❌ Thường các câu hỏi dạng này gần như không khai thác được gì từ UV mà ngược lại có khi dẫn đến một cuộc tranh cãi không đáng có, gây ra trải nghiệm không tốt cho UV.
 
❓ Nếu mình là UV đi phỏng vấn mà được hỏi câu này thì sẽ hỏi lại trước khi trả lời: Theo anh/chị như thế nào là chăm chỉ ah? Và anh/chị dùng thước đo hay tiêu chí nào để đánh giá một người có chăm chỉ hay không?
 
? Ở góc độ người phỏng vấn, với mỗi câu hỏi mình đặt ra cần xác định rõ: Mình muốn đánh giá năng lực gì của UV hay mục tiêu mình hỏi câu này để làm gì? Hỏi xong liệu rằng có đánh giá hay đạt được ý định ban đầu của mình?
 
❌ Nếu chưa rõ ý định hoặc ý định chưa rõ ràng thì thì chưa nên hỏi, không phải ngồi ở ghế phỏng vấn người khác là muốn hỏi gì thì hỏi mà không cần suy nghĩ cặn kẽ.
 
? Ngược lại ở góc độ UV, không phải nhận được câu hỏi nào của Nhà TD thì cũng phải có câu trả lời. Trước khi trả lời hãy suy nghĩ cặn kẽ mục đích, ý định của người hỏi là gì, rõ rồi hãy suy nghĩ và trả lời, không ai bắt chúng ta phải trả lời ngay mà không cần suy nghĩ cả.
 
Trong loạt comment, một số bạn chia sẻ là bây giờ tuyển dụng người ta đề cao work smart hơn là work hard, tuy nhiên với cá nhân mình thì người có cả 2 yếu tố này vẫn là làm việc hiệu quả hơn người chỉ có một.