10
Share:
CEO tuyển Recruiter/HR, sau 2 vòng phỏng vấn và chia sẻ với mình: UV này anh thấy khá ok rồi Thanh, tuy nhiên anh còn một vài điểm phân vân: Anh chưa biết làm thế nào để đánh giá khả năng của bạn UV trong việc:
(1) HIỂU NHU CẦU thực sự của các team để TÌM đúng người, tức là khả năng làm việc với các Hiring Manager công ty anh để hiểu họ thực sự cần gì; và
(2) Khả năng của bạn trong việc ĐÁNH GIÁ sự phù hợp của UV với văn hoá/giá trị cốt lõi của team/công ty mà anh đang xây dựng
 
Anh còn hỏi thêm: Anh không biết đây có thể gọi là năng lực của của vị trí này hay không và nếu phải thì năng lực này có thể đào tạo, trau dồi thêm được hay không hay là dạng như tố chất?
 
Mình bảo: Hai điểm anh quan tâm theo kinh nghiệm của em là bạn có thể tự trau dồi và mình đào tạo, hướng dẫn thêm được hết nhe anh, và quan trọng nữa là hướng dẫn cho bạn cách làm việc, cách đặt câu hỏi để khai thác thông tin từ Hiring Manager. Mấy điểm này em có thể mentor cho bạn được và trong khoá đào tạo trước đây anh hỏi em để tham dự – HIRING FOR SUCCESS – đều có cả 2 nội dung này.
 
Vừa rồi mình hỗ trợ anh bạn (CEO nói trên) tuyển HR/Recruitment cho cty startup của anh ấy. Thực tế mình ít khi gặp anh, chị tuyển TA/Recruiter mà quan tâm đến khả năng của UV trong việc tìm hiểu nhu cầu thực sự của Hiring Manager, đa phần TA/Rec Manager hay HRM/BOD chỉ quan tâm khả năng sourcing, đánh giá UV của Recruiter mình muốn tuyển.
 
Nếu bạn quan tâm khoá HIRING FOR SUCCESS thì tham khảo nhé, lớp này sẽ có 3 nội dung chính (Phù hợp cho các bạn đang làm Tuyển dụng, phỏng vấn UV thường xuyên)
1️⃣ Xây dựng khung năng lực cho từng vị trí tuyển dụng
2️⃣ Kỹ thuật phỏng vấn kèm phương pháp xây dựng câu hỏi phỏng vấn cho từng năng lực, tập trung cả 3 giai đoạn: Trước, Trong và Sau phỏng vấn
3️⃣ Nâng cao trải nghiệm UV
 
Bạn quan tâm có thể liên hệ Thanh nhé
 
*Photo: Internet
 
*** Bản quyền bài viết thuộc về Trần Vũ Thanh. Cá nhân chia sẻ, đăng lại, trích dẫn, sử dụng bài viết vui lòng ghi rõ nguồn Coach Trần Vũ Thanh hoặc coachtranvuthanh.com. Tổ chức, trang web, các hội nhóm cần chia sẻ, đăng lại, trích dẫn, sử dụng bài viết vui lòng liên hệ trước qua email tranvuthanh.coach@gmail.com.