10
Share:

  • Ứng viên có thể chưa phù hợp ngay thời điểm đó nhưng sau này (1-2 năm sau hoặc lâu hơn) có thể bạn đó sẽ là ứng viên rất tiềm năng và phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy nên hãy dành thêm chút thời gian để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm, tính cách, định hướng của UV, từ đó có thể giữ mối quan hệ tốt đẹp với UV hoặc có thể giới thiệu UV này cho bạn bè mình có nhu cầu phù hợp.
  • Một khi UV đã ứng tuyển ở công ty mình thì mình nghĩ ít nhiều các bạn cũng quan tâm đến công ty, vậy nên hãy tranh thủ thời gian này để giới thiệu thêm về công ty, giúp UV hiểu rõ hơn về sản phẩm, ngành nghề, mô hình kinh doanh của công ty bạn, như thế cũng có thể xem như là có qua có lại.

  • Phần lớn UV khi ứng tuyển vào công ty đều chưa tìm hiểu kỹ trước khi đi PV, việc này dẫn đến hậu quả là các bạn hay hiểu chưa đúng về công ty, vì vậy giải thích thêm giúp các bạn có thêm thông tin về công ty mình cũng là điều nên làm vì nó có lợi cho cả 2 phía. Ví dụ đơn cử, mình làm ở Sen Đỏ (Sàn Thương mại điện tử Sendo.vn) hơn 1 năm và nhận thấy có tới hơn 80% UV đến PV ở Sen Đỏ đều nhận định RẤT SAI là mô hình hoạt động kinh doanh của Sen Đỏ giống với các trang TMĐT khác (lazada,tiki, adayroi, hotdeal,…), và có đến 100% các bạn trong số 80% này đều khẳng định Sen Đỏ kiếm tiền bằng cách “ăn chia” với các nhà bán hàng trên website Sendo.vn và đây là một nhận định hoàn toàn sai vì Sen Đỏ chỉ là BAN QUẢN LÝ chợ (Chợ trực tuyến) và hoàn toàn không thu tiền người bán (khi mở shop) hay người mua (khi mua hàng).
  • Khi UV đã “cất công” đến công ty mình tham gia PV thì điều đó là một niềm vui, vinh dự lớn với công ty/người làm tuyển dụng. Vì vậy trong trường hợp lý tưởng hãy ghi nhận thiện chí này của UV bằng cách TRAO CƠ HỘI CÔNG VIỆC nếu UV phù hợp. Và nếu chưa phù hợp hãy tranh thủ giúp UV “được” cái gì đó khi ra về. Ví dụ như hãy chia sẻ thêm với UV các kiến thức về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của công ty mình, giúp UV điều chỉnh một số điểm chưa phù hợp trên CV hoặc có thể gửi CV của UV cho bạn bè mình nếu họ có nhu cầu phù hợp.

Ở vai trò của một bạn Tuyển dụng, việc nhắc nhở HM trước buổi PV để tránh xảy ra trường hợp này là rất cần thiết và nếu HM thực sự không cùng quan điểm với mình thì nhắc các anh/chị xin phép UV để rời khỏi cuộc PV một cách khéo léo, và lúc đó bạn sẽ là người tiếp tục dành thời gian để chia sẻ với UV các thông tin mình đề cập bên trên.

Mình cũng có thể góp ý thẳng thắn, chân thành với HM nếu các anh/chị đó thể hiện thái độ thiếu tôn trọng UV.

Hãy “trao đi” cho những UV ngày hôm nay chưa thực sự phù hợp và sẽ có ngày mai bạn “nhận lại” xứng đáng từ những UV ấy.

*Photo: Internet