10
Share:

 

1️⃣ Nếu đăng ký gói Premium của Linkedin thì có chứng từ gì để thanh toán với bên Kế toán không?

Premium của Linkedin có 2 dạng:

📌 Cho cá nhân (Recruiter Lite,…): Đăng ký và thanh toán trực tiếp bằng account LinkedIn cá nhân, việc này hơi khó thanh toán cho các công ty VN vì LinkedIn sẽ không có hoá đơn VAT cho bạn. Giải pháp là bạn có thể trao đổi với Kế toán của công ty mình đang làm, đề xuất dùng Hoá đơn khác để hợp thức hoá chi phí, việc này tuỳ Kế toán mỗi công ty, linh hoạt một chút thì vẫn hợp thức hoá được. (liên hệ Thanh  mình share chi tiết cho nhé)
 
📌 Cho Doanh nghiệp (Corporate): Mua thông qua đại diện của LinkedIn ở VN thì có hoá đơn đầy đủ. Tuy nhiên gói này chỉ bán theo năm và chi phí khá cao (Hơn 200tr/năm cho 1 user). Bạn liên hệ Thanh  mình giới thiệu cho nếu muốn mua

2️⃣ Tuyển các vị trí liên quan đến IT thì có dễ tìm được ứng viên từ LinkedIn không?

Theo kinh nghiệm cá nhân mình, LinkedIn là một trong những nguồn tuyển IT hiệu quả nhất hiện nay nếu biết tận dụng. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn lên LinkedIn post job rồi sẽ có CV apply mà ngược lại phải active rất nhiều cũng như thuần thục các kỹ thuật searching, approach, giao tiếp với UV bị động.
Mình thấy nguồn tuyển IT hiệu quả nhất vẫn là Internal referral và Networking của Recruiter. Cả 2 nguồn này đều phụ thuộc vào khả năng giao tiếp, kỹ năng xây dựng và duy trì mối quan hệ.
 

3️⃣ Vậy còn tuyển các vị trí non-IT thì sao?

Cũng tuỳ, tuy nhiên phần lớn người đi làm ở thời điểm hiện tại đều có tài khoản và biết dùng LinkedIn để tìm việc,…. Vậy nên nếu Recruiter chịu khó xây dựng profile cá nhân tốt, mở rộng network hiệu quả và biết trau dồi các kỹ thuật searching thì tuyển dụng qua LinkedIn vẫn rất hiệu quả. Trừ một số mảng/ngành nghề như Sản xuất/nhà máy; Kho vận; Cơ khí/xây dựng,…thì các anh, chị UV chưa dùng LinkedIn nhiều.
 

4️⃣ LinkedIn  Premium có search và lọc (filter) được UV đang để trạng thái “Open to work”?

Có nhé, nhưng chỉ dành cho gói Corporate, như mình nói bên trên, gói này chi phí khá cao và tính theo số lượng user sử dụng. Gói cho cá nhân thì không, vậy nên cần tìm hiểu kỹ trước khi mua sử dụng.
 
😇 Bạn có thể dùng premium mà LinkedIn cho free 1 tháng, chỉ cần có thẻ tín dụng là được nên hãy cố gắng tận dụng để trải nghiệm và mở rộng connection. Bạn yên tâm nếu nhỡ quên cancel đơn hàng sau 1 tháng và bị charge tiền rồi thì bạn vẫn có thể liên hệ LinkedIn , họ sẽ refund tiền cho các bạn mà không mất khoản phí nào, mình trải nghiệm khoản này nhiều lần rồi. Thông thường chu kỳ mỗi năm (Sau 12 tháng) LinkedIn sẽ cho bạn dùng free tài khoản premium 1 lần nên bạn nhớ kích hoạt (Chính sách này có thể sẽ được LinkedIn thay đổi tuỳ thời điểm).
 
❤️ Nếu còn thắc mắc gì thêm về LinkedIn bạn có thể liên hệ Thanh mình share thêm nhé.
👇 Bạn có thể tham khảo các khoá đào tạo liên quan đến việc tận dụng LinkedIn và nâng cao nghiệp vụ tuyển dụng bằng cách liên hệ Thanh nhé.
 
*Photo: Internet
 
*** Bản quyền bài viết thuộc về Trần Vũ Thanh. Cá nhân chia sẻ, đăng lại, trích dẫn, sử dụng bài viết vui lòng ghi rõ nguồn Coach Trần Vũ Thanh hoặc coachtranvuthanh.com. Tổ chức, trang web, các hội nhóm cần chia sẻ, đăng lại, trích dẫn, sử dụng bài viết vui lòng liên hệ trước qua email tranvuthanh.coach@gmail.com.